ใครบอกว่าอยู่บ้านแล้วจะเชื่อมต่อกับโลกภายนอกไม่ได้

 

คิดถึงการเข้าสังคมใช่ไหมล่ะ? ไม่ใช่แค่คุณหรอก! ถึงแม้ว่าพวกเราหลายคนจะเริ่มรู้สึกคุ้นเคยกับการทำอะไรอยู่บ้านมากกว่าเมื่อก่อน แต่ความจริงก็คือบางวันมันก็ช่างน่าเบื่อซะเหลือเกิน แน่นอนว่าเวลาทํางานมักจะมีอะไรมาทำให้เราเสียสมาธิอยู่เป็นประจำ (โดยเฉพาะถ้าคุณทํางานจากที่บ้าน) ลองหาอะไรทำหลังเวลางานหรือไม่ก็วันหยุดสุดสัปดาห์ไหมล่ะ? อย่ากังวลไปเลย เพราะเรามีเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณเชื่อมต่อและเข้าสังคมได้ในแบบ "ชีวิตวิถีใหม่"

 

สวัสดี นี่ฉันเอง

เราอาจจะขำกับมิวสิควิดีโอของ Adele ตอนที่เธอคุยโทรศัพท์โดยใช้โทรศัพท์แบบเก่า ๆ แต่ดูเหมือนว่าไอเดียของเธอมันใช่เลยล่ะ! คือมันเป็นเป็นเรื่องที่ง่ายจริง ๆ ง่ายจนลืมนึกถึงไปเลย แค่โทรไปหาเพื่อนของคุณ พูดคุยกันตามประสาเพื่อนฝูง โอกาสที่พวกเขาจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่บ้านก็น่าจะมีมากทีเดียว และก็น่าจะรู้สึกดีที่มีเพื่อนโทรมาหา

 

ใช้วิดีโอสิ แค่โทรคุยกันมันเชยไปแล้ว

โอเค ถ้าเป็นในปี 1999 ก็คงต้องใช้โทรศัพท์โทรหากันเป็นหลัก แต่นี่มัน 2021 แล้ว มีแพลตฟอร์มวิดีโอให้เลือกใช้มากมาย เช่น Zoom, MS Teams, Google Duo หรืออย่างอื่น ด้วยวิธีนี้คุณสามารถรวมกลุ่มกันและได้เห็นหน้ากันจริง ๆ ลองใช้ Zoom ให้เป็นประโยชน์สิ – เล่นเกม ร้องเพลงด้วยกัน หรือแม้แต่ทําอาหารไปพร้อม ๆ กันก็ยังได้ แค่นี้คุณก็ไม่ต้องจ้องแต่หน้าจอแล้ว จะได้ไม่เหมือนตอนที่ต้องเอาแต่มองหน้าจอทำงานจากที่บ้านไง

 

ไปฮอลลีวูดกันเถอะ (แบบเสมือนจริงนะ)

ที่โรงภาพยนตร์ดูเหมือนเป็นเรื่องน่าสนุกที่มีผู้คนมากมาย แต่จริง ๆ แล้วทุกคนก็เพียงแค่นั่งดูหนังกันอย่างเงียบ ๆ ทําไมไม่ลองเปลี่ยนการชมภาพยนตร์ให้เป็นงานสังสรรค์ล่ะ? ลองใช้แอปอย่าง Teleparty ดู คุณก็จะสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อน ๆ เพื่อดูหนังไปด้วยกันแบบเรียลไทม์และพูดคุยกันไปด้วยก็ได้ ด้วยวิธีนี้ก็เท่ากับว่าคุณไม่ได้รบกวนใครเวลาดูหนังและให้อารมณ์เหมือนได้สังสรรค์ไปด้วย ไม่ใช่เพียงแค่นั่งอยู่เฉย ๆ ในโรงภาพยนตร์ที่มืดสนิท

 

ออกแบบ, สร้าง, แบ่งปัน!

คุณสามารถทําอะไรร่วมกับเพื่อนของคุณได้บ้างเวลาอยู่ห่างกัน? สร้างเพลย์ลิสต์เพลงไงล่ะ! หาอะไรททำร่วมกัน – ในแต่ละสัปดาห์ ลองคุยกันกับเพื่อน ๆ ช่วยกันสร้างเพลย์ลิสต์เพลงที่แชร์จาก Spotify ตามธีมที่คุณจะใช้สําหรับการออกกําลังกายที่บ้านของคุณ มันสนุกมากเลยนะ ช่วยให้คุณค้นพบเพลงใหม่ ๆ แถมยังเอาไปใช้งานจริงได้ด้วย

 

ลองแบบแนวเก่า ๆ ดูบ้าง

เทคโนโลยีสมัยใหม่นั้นยอดเยี่ยม อันนี้แน่นอนอยู่แล้ว แต่ทำไมไม่ลองสื่อสารในรูปแบบที่คุณอาจไม่ได้ทํามานานมากแล้วดูบ้างล่ะ? เรากําลังพูดถึงการส่งของให้กันทางไปรษณีย์ คุณสามารถเขียนจดหมายหรือส่งคุกกี้ที่คุณฝึกทำตอนที่ต้องอยู่บ้านนาน ๆ ไปให้ใครก็ได้ที่คุณต้องการ ทุกคนยินดีที่จะได้รับจดหมายทั้งนั้นแหละตราบใดที่มันไม่ใช่จดหมายทวงหนี้ บอกเลยว่านี่เป็นวิธีที่ดีมาก ๆ ในการแสดงความรักทีมีให้ต่อกัน