ทั้งสมาร์ททั้งแอ็กทิฟ: มาดูสมาร์ทวอทช์สุดแกร่งทั้ง 5 รุ่นนี้กัน

เพราะคุณเป็นคนแอ็กทิฟ เชื่อแน่ว่าคุณต้องรู้อยู่แล้วว่าสมาร์ทวอทช์มันมหัศจรรย์แค่ไหนและสามารถช่วยคุณในการออกกําลังกายได้อย่างไร อย่างไรก็ตามยิ่งถ้าคุณเป็นคนชอบจัดหนักตอนออกกำลังกาย อุปกรณ์ที่คุณใช้ยิ่งต้องมีความทนทานให้เหมาะกับสไตล์ของคุณ ไม่มีเวลาไหนจะเหมาะเท่าตอนนี้อีกแล้วที่จะเริ่มต้นปีใหม่ของคุณด้วยสมาร์ทวอทช์ทน ๆ สักเรือน จะรออะไรล่ะ – ไปดูทั้ง 5 รุ่นกันเลย!

ระบบกันกระแทกเมื่อพูดถึงความทนทาน ความสามารถในการต้านทานแรงกระแทกถือเป็นปัจจัยสําคัญสําหรับคนส่วนใหญ่ในการเลือกนาฬิกาที่เหมาะสมสําหรับพวกเขา G-Shock คือตัวเลือกที่ใช่เลย ลองดูซีรีส์ GW-9400 Rangeman ซึ่งไม่เพียงแต่กันน้ํา (สูงสุด 200 เมตร!) แต่ยังกันโคลนและสิ่งสกปรกได้อีกด้วย ปุ่มเซ็นเซอร์ที่ใช้กดเพื่อเข้าไปยังหน้าจอเซ็นเซอร์ก็มีฝาครอบที่ทำจากโลหะเพื่อปกป้องหน้าจอ นาฬิการุ่นนี้ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ทำให้ไม่ต้องบํารุงรักษาอะไรมาก – แม้ไม่โดนแสงอาทิตย์ก็ยังใช้งานได้เป็นเวลาหลายเดือน และยังเป็นตัวเลือกที่ดีสําหรับผู้ที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งเพราะมาพร้อมเข็มทิศ บารอมิเตอร์ และเทอร์โมมิเตอร์ #triplethreat

ติ๊กถูกทุกข้อสําหรับสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ต้องมีฟังก์ชันอะไรมากมาย ใช้เพื่อดูแลสุขภาพเป็นหลัก ลองดูรุ่นนี้เลย Ticwatch Pro นาฬิการุ่นนี้อาจดูทนทานน้อยกว่าตัวเลือกอื่น ๆ สักหน่อยแต่สามารถกันน้ำและฝุ่นได้ในระดับมาตรฐาน IP68 และเคสยังทําจากคาร์บอนไฟเบอร์เสริมด้วยไนลอนที่มีความแข็งแรงสูง สายรัดแบบไฮบริดทำให้ด้านนอกดูดีมีสไตล์แต่ด้านในสามารถระบายอากาศและทนต่อเหงื่อได้ดี นาฬิการุ่นนี้ใช้ได้กับ Google Play คุณจึงสามารถเลือกรูปแบบหน้าปัดได้มากกว่า 100 แบบสําหรับTicwatch โดยเฉพาะ อีกทั้ง GPS เครื่องตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจ และตัวนับแคลอรี่ รวมถึงคุณสมบัติอื่น ๆ นาฬิการุ่นนี้จึงเหมาะมากที่จะใช้ควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพของคุณ

ระดับมือโปรหากคุณต้องการอะไรที่ทนทานแต่ยังดูทันสมัย ทําไมไม่ลองพิจารณา Casio Protrek Smart ดูล่ะ? มีหลายตัวเลือกจากซีรีส์ WSD-F20 ซึ่งมีสีที่แตกต่างกัน เช่นสีฟ้าคราม สีเขียว และสีส้ม นาฬิกาหน้าจอสัมผัสทนทานต่ออุณหภูมิต่ำ (ได้ถึง -10 องศาเซลเซียส) และความทนทานได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับของกองทัพสหรัฐอเมริกา ขอบหน้าปัดและสายรัดทําจากเรซิ่น นับเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเลย ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ทํางานหนักแถมยังชอบออกกำลังกายหนักไม่แพ้กัน บอกเลยว่าเหมาะมาก

สำหรับใครที่ชอบฟังก์ชันเยอะๆเมื่อพูดถึงกิจกรรมกลางแจ้งคุณต้องไม่พลาด Garmin ความสามารถของ GPS ในตัวสมาร์ทวอทช์ทำให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น Garmin Tactix Charlie ประกอบด้วยแผนที่ภูมิประเทศสีสันสวยงามติดตั้งมาพร้อมตัวเครื่องความสามารถที่น่าทึ่งนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น จอแสดงผลความละเอียดสูง 1.2 นิ้ว รองรับแว่นตาส่องกลางคืน และเซ็นเซอร์การนําทางในตัวอื่น ๆ ทั้งเข็มทิศแบบ 3 แกน บารอมิเตอร์วัดความดันอากาศ อัลติมิเตอร์วัดความสูงจากระดับน้ำทะเล และไจโรสโคปช่วยให้การนำทางเกิดความแม่นยำ เรื่องความทนทานก็หายห่วงด้วยกรอบไทเทเนียมเคลือบคาร์บอน ฝาครอบด้านหลังเป็นไทเทเนียมสีดํา และปุ่มกดทำจากสแตนเลส ฟังก์ชันมากมายขนาดนี้ ใครล่ะไม่อยากมีไว้ในครอบครอง

ใช้ไปนาน ๆอยากได้แบบที่ใช้ได้นาน ๆ ใช่ไหมล่ะ? งั้นคงไม่พ้น Suunto 9 แล้วล่ะ นาฬิการุ่นนี้สามารถบันทึกการติดตามด้วย GPS ได้นานถึง 120 ชั่วโมงโดยเลือกจากโหมดแบตเตอรี่ทั้ง 3 โหมด ได้แก่ โหมด Performance โหมดEndurance และโหมด Ultra แถมยังฉลาดอีกด้วย – จากการบันทึกกิจกรรมของคุณ นาฬิกาจะช่วยเตือนให้คุณแน่ใจว่าคุณพักผ่อนเพียงพอสําหรับกิจกรรมถัดไปแล้วหรือยัง หรือคอยแนะนําโหมดอื่น ๆ ในระหว่างการออกกําลังกายของคุณ #smartalec ทาง Suunto กล่าวว่านาฬิการุ่นนี้มีความเป็นมัลติสปอร์ตออปชั่นเพราะมีโหมดกีฬาให้เลือกมากกว่า 80 โหมด วัดอัตราการเต้นของหัวใจจากข้อมือ และกันน้ำได้ 100 เมตร คุณอาจจะถามว่ามันใช้ได้นานไหม? กรอบไทเทเนียมเกรด 5 และหน้าปัดทำจากกระจกคริสตัลแซฟไฟร์น่าจะเป็นคำตอบให้คุณได้

ไม่ฉลาดนักเราได้แนะนําตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสําหรับสมาร์ทวอทช์ที่ทนทานไปแล้ว แต่ถ้าคุณสนใจนาฬิกาแบบอะนาล็อกเราก็มีรุ่นแนะนำเช่นกัน ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม คงไม่มีวิธีใดที่จะพิสูจน์ความทนทานของนาฬิกาได้ดีกว่าการผลิตนาฬิกาได้ตรงตามมาตรฐานระดับสูงที่กําหนดโดยรัฐบาลสหรัฐฯ นาฬิกา Marathon TSAR ถูกออกแบบมาสําหรับทหารนักประดาน้ำ แค่นี้ก็น่าจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่ามันจะทนทานในทุกสถานการณ์ ยังไม่พอ มันกันน้ำได้ถึง 300เมตร สุดยอดไปเลย กระจกของนาฬิกาเป็นแซฟไฟร์สังเคราะห์ซึ่งทําให้ทนต่อรอยขีดข่วน หากคุณกําลังมองหาสิ่งที่สามารถช่วยผลักดันให้คุณพุ่งทะยานต่อไปได้ นาฬิการุ่นนี้น่าจะเป็นคำตอบสําหรับคุณ แต่ก่อนอื่น วิดพื้น 5 ครั้ง ปฏิบัติ! พิสูจน์ให้เห็นก่อนว่าคุณคู่ควร!