วิธีดูแลน้ำหนักของคุณในยุคที่ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม

ปีนี้เป็นปีที่ยากลำบากมากสําหรับใครหลาย ๆ คน ในขณะที่เราต้องทำความคุ้นเคยกับการถูกล็อกดาวน์หรือกักตัวอยู่แต่ที่บ้าน ผลกระทบที่ตามมามีแน่นอน เมื่อร่างกายของคุณต้องการที่จะออกไปข้างนอกแต่จิตใจของคุณบอกให้คุณอยู่แต่ในบ้าน คุณอาจพบว่าตัวคุณเองกำลังก่อการกบฏอยู่ - ด้วยอาหาร! ไม่ว่าจะกินแก้เบื่อหรือเพราะความเครียด มันก็ไม่ดีสําหรับร่างกายของคุณ อย่าไปทำตามสโลแกนของ Nike สิ ตั้งสติหน่อย #dontdoit! ไม่น่าแปลกใจเลยที่คำว่า “Quarantine 15” มีคนพูดถึงกันอย่างมากมายในช่วงนี้ และแน่นอนมันไม่ได้หมายถึงการออกกําลังกายอย่างรวดเร็วภายใน 15 นาที แต่มันคือน้ำหนักโดยเฉลี่ยของเราที่อาจเพิ่มขึ้นในช่วงล็อกดาวน์ แล้วคุณจะใช้ชีวิตอย่างไรให้ปลอดภัยโดยที่น้ำหนักตัวไม่เพิ่มขึ้น? เรามีไอเดียดี ๆ มานำเสนอ

ได้เวลากินแล้วเราไม่ได้หมายความว่าจะกินตอนไหนก็ได้นะ สิ่งที่คุณสามารถทําได้คือสร้างตารางเวลาสําหรับการกินของคุณทุกมื้อ นี่ไม่ได้หมายถึงแค่ตอนที่คุณตักอาหารเข้าปากเท่านั้นนะ แต่รวมถึงตอนปรุงอาหารและตอนที่คุณทานของว่างด้วย วิธีที่ดีที่สุดคือการทำลิสต์รายการสิ่งที่คุณจะกินสําหรับทั้งสัปดาห์รวมถึงอาหารที่คุณคิดว่าจะสั่งกลับบ้านด้วย และยังทำควบคู่ไปกับการวางแผนการช็อปปิ้งของคุณได้ด้วย คุณอาจจะพบว่าคุณประหยัดเงินไปได้มากเลยทีเดียว #budgetmeals และจําไว้เลย ห้ามโกงเด็ดขาด! ให้ยึดตามตารางเวลาที่ตั้งไว้

ของว่างสักหนึ่งอย่างจะเป็นไรไปเชคสเปียร์เคยถามว่า "จะรับหรือไม่รับของว่าง?" โอเค เขาตอบว่าไม่ แต่ถ้าเป็นคุณน่ะเหรอ คําตอบน่าจะเป็นใช่ หากคุณรู้สึกอยากทานของว่างไม่จำเป็นต้องกีดกันตัวเอง สิ่งต่าง ๆ นั้นยากพออยู่แล้ว ให้ตัวเองได้มีความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ บ้างจะเป็นไรไป แต่ก็อย่าตกหลุมพรางกินขนมขบเคี้ยวไม่หยุดปากล่ะ
ทําไมไม่ลองตั้งกฎกับตัวเองเพื่อช่วยควบคุมการบริโภคของคุณดูล่ะ? ให้มันสัมพันธ์กับการออกกําลังกายก็ได้นะ รู้สึกอยากกินช็อคโกแล็ตสักชิ้นเหรอ? งั้นทำซิทอัพสัก 20 ทีก่อนดีมั้ย? การทำแบบนี้ไม่เพียงแต่ทําให้คุณตระหนักถึงสิ่งที่คุณบริโภค แต่ยังทำให้คุณรู้ซึ้งว่าทุกอย่างมีราคาที่ต้องจ่าย ก็เหมือนกับค่าขนมขบเคี้ยวที่จ่ายไปนั่นแหละเพียงแต่ว่าในกรณีนี้ราคาที่ต้องจ่ายคือการได้มีสุขภาพที่ดีขึ้น

มีอะไรในเมนูบ้าง?บางครั้งคุณก็หวังว่าอยากให้มีตัวเลือกน้อยลงในเมนู คุณจะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะสั่งอะไรดีตอนอยู่ที่ร้านอาหารใช่ไหมล่ะ? ก็ทำได้อยู่นะถ้าคุณสร้างเมนูของคุณเอง... และนั่นยังหมายความว่าคุณสามารถรวมทุกสิ่งที่ทำให้คุณสนุกกับการกินไว้ด้วยกันได้! ทําไมไม่ลองหาเวลาว่างช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์วางแผนมื้ออาหารของคุณสําหรับสัปดาห์หน้าดูล่ะ สิ่งนี้ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าอาหารทุกมื้อของคุณจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ (เพราะคุณได้วางแผนการกินของคุณเอง จริงไหม?) หาสูตรอาหารที่มีครบทั้งวิตามิน สารอาหารต่าง ๆ และประโยชน์อื่น ๆ ที่ร่างกายคุณต้องการ

สร้างลิสต์ - มีแอปที่ช่วยคุณได้!เมื่อคุณมีเมนูคุณจะรู้ล่วงหน้าว่าคุณต้องซื้อส่วนผสมอะไรบ้าง ทำลิสต์เลย! ถ้าคุณจะยังใช้วิธีแบบเดิม ๆ ด้วยการเขียนบนกระดาษในขณะที่ช็อปปิ้งก็อย่าลืมเอาปากกาติดตัวไปด้วย เอาไว้ขีดฆ่ารายการที่หาได้แล้ว วิธีนี้จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่พลาดอะไรในลิสต์เลย และยังช่วยให้เกิดระเบียบวินัยไม่ซื้ออย่างอื่นที่ไม่อยู่ในรายการ ปากกาอยู่ในมือคุณ นั่นหมายความว่าถ้าคุณเห็นสิ่งที่คุณต้องการจริง ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในรายการของคุณ คุณสามารถจดบันทึกไว้ แล้วเพิ่มมันลงในเมนูสำหรับสัปดาห์หน้าได้! สำหรับใครที่ทันสมัยก็สามารถใช้แอปในสมาร์ทโฟนได้ แนะนำแอป Clear Todos ซึ่งช่วยให้คุณขีดฆ่ารายการต่าง ๆ ออกจากลิสต์ได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ปัดหน้าจอ การช็อปปิ้งเดี๋ยวนี้มันง่ายจริง ๆ นะ

ฝันดีนะการศึกษาพบว่าถ้าคุณนอนหลับไม่เพียงพอ ร่างกายของคุณจะต้องการกินมากกว่าที่คุณต้องการจริง ๆ มันยากมากอยู่แล้วที่จะไม่โดนล่อตาล่อใจ – มันฝรั่งทอดอีกแค่ชิ้นเดียวมันไม่เคยพอ จริงไหม? - อย่าปล่อยให้ร่างกายของคุณหลอกสมองว่าต้องการอาหารมากขึ้น เข้านอนให้เร็วขึ้นและตั้งเป้าที่จะนอนหลับให้เต็มอิ่ม ฝันดีนะ!